THÔNG TIN GIẢI THƯỞNG KOVA NĂM 2015

I. Mục đích

Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm:

– Khuyến khích, động viên các em sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, hỗ trợ để các em giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập, sinh hoạt,… tập trung tốt vào việc học hành, rèn luyện để có thể trở thành những nhân tài đóng góp cho xã hội, cho đất nước sau này.
– Khuyến khích các em sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học và có thành tích học tập nổi bật, tạo điều kiện cho các em tiếp tục phát triển, ứng dụng những đề tài đã nghiên cứu vào thực tiễn đời sống. Ươm mầm những tài năng trẻ về nghiên cứu khoa học.
– Khuyến khích các cá nhân, tập thể có đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng xã hội.
– Khuyến khích, cổ vũ và tôn vinh các cá nhân, tập thể là tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội có những việc làm nhân văn, cao thượng. Qua đó, nhằm nhân rộng hơn nữa các nghĩa cử này, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp.
II. Nội dung, tiêu chuẩn
Giải thưởng KOVA lần thứ 13 – năm 2015 gồm có các hạng mục sau:
1. Giải “Nghị lực”:
Dành cho sinh viên học giỏi/ xuất sắc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có tư cách đạo đức tốt, được Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị. Phần học bổng trị giá: 8 triệu VND/suất.
2. Giải “Triển vọng”:
Dành cho sinh viên đạt điểm xuất sắc (từ 9.0 trở lên), có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt, có tư cách đạo đức tốt, được Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị. Giá trị giải thưởng: 10 triệu VND/giải.
3. Giải “Kiến tạo”:
Dành cho các cá nhân hoặc tập thể có công trình, đề tài nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo, kết quả nghiên cứu được ứng dụng trong đời sống xã hội, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân và sự phát triển của đất nước. Công trình và đề tài nghiên cứu chưa được nhận giải thưởng ở trong nước cũng như quốc tế. Đề tài đó phải được Sở Khoa học Công nghệ/cơ quan giới thiệu. Giá trị giải thưởng dành cho cá nhân: 30 triệu VND/giải; Giá trị giải thưởng dành cho tập thể: 50 triệu VND/giải.
4. Giải “Sống đẹp”:
Dành cho các cá nhân hoặc tập thể là những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội, có những việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn cao cả, góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình, cộng đồng và xã hội; là tấm gương và nguồn cảm hứng cho một cuộc sống tốt đẹp. Được cơ quan hoặc địa phương giới thiệu. Giá trị giải thưởng dành cho cá nhân: 20 triệu VND/giải; Giá trị giải thưởng dành cho tập thể: 30 triệu VND/giải.

Ngoài số tiền mặt được trao tặng, cá nhân, tập thể được nhận Giải thưởng/Học bổng KOVA còn được:
– Được mời dự lễ trao Giải thưởng được tổ chức long trọng vào quý IV với sự chủ trì, tham dự của Phó Chủ tịch nước, đại diện của nhiều Bộ ngành Trung ương, các tập đoàn quốc tế và các cơ quan thông tấn báo chí. (Chi phí tàu xe và ăn ở sẽ được đài thọ).
– Được vinh danh trong buổi lễ trao giải.
– Được gặp gỡ, giao lưu với những nhà khoa học cùng các tấm gương tiêu biểu xuất sắc trên khắp mọi người đất nước có mặt trong buổi lễ trao giải.
– Được ghi tên mình vào danh sách những cá nhân/ tập thể vinh dự được nhận Giải thưởng KOVA – giải thưởng có bề dày lịch sử, uy tín lớn và quy mô trên khắp cả nước.
Xem chi tiết trong file đính kèm
https://www.dropbox.com/s/q43lwvmg…/KOVA%20PRIZE%202015.doc…

You May Also Like