Lễ trao chứng nhận kiểm định AUN-QA cho Chương trình Tiên tiến

Trường ĐH Bách khoa trực thuộc ĐH Đà Nẵng vừa được Tổ chức kiểm định chất lượng của mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á khu vực Đông Nam Á (AUN – QA) chứng nhận đạt tiêu chuẩn với điểm đánh giá đứng thứ hai khu vực đối với chương trình tiên tiến của hai ngành điện tử – viễn thông và hệ thống nhúng.

dh-bach-khoa-da-nang-1486964778939

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga Phát đã đến dự lễ trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) theo tiêu chuẩn AUN – QA cho hai chương trình đào tạo nói trên của ĐH Bách khoa Đà Nẵng diễn ra sáng 13/2.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh KĐCLGD là bắt buộc đối với tất cả các trường đại học trong toàn hệ thống, tiến tới phân tầng/xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học. Đây là hoạt động quan trọng để chuẩn hóa hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của các trường đại học. Đồng thời công khai chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học để xã hội biết và lựa chọn.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga ghi nhận và đánh giá cao kết quả kiểm định ấn tượng mà hai chương trình đào tạo của ĐH Bách khoa Đà Nẵng đạt được với điểm số đánh giá cao nhất trong 65 chương trình mà AUN – QA đã kiểm định tại Việt Nam; và đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Trong bối cảnh nguồn lực đầu tư còn giới hạn, chưa thể nâng cao chất lượng giáo dục tất cả các ngành đào tạo, thì việc chọn lọc các ngành có thế mạnh để tập trung đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ để nhanh chóng tiếp cận chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế như hai chương trình của ĐH Bách khoa Đà Nẵng là một kinh nghiệm tốt từ thực tế để tiếp tục nhân rộng các chương trình tiên tiến, chất lượng cao trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học.

Được biết, đến nay cả nước có 90 chương trình đã được kiểm định bởi các tổ chức KĐCLGD quốc tế và khu vực uy tín như ABET, CTI, AUN – QA. Hiện tại, có 4 trường đại học đào tạo các ngành kỹ thuật của Việt Nam bao gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TP.Hồ Chí Minh đang trong tiến trình KĐCLGD bởi HCERES – Tổ chức kiểm định chất lượng nghiên cứu và giáo dục đại học của Pháp, thành viên tổ chức kiểm định của Liên minh Châu Âu.

Báo Dân Trí

You May Also Like