LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ”SÁNG TẠO NHƯ NGƯỜI THỤY ĐIỂN”

Thời gian: ngày 20 tháng 9 từ 08:30 – 09:30

Địa điểm: Phòng hội thảo khu E, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Đối tượng: Sinh viên từ năm thứ 3 đến năm thứ 5.

Sự thành công của thế giới hôm nay dựa trên quá trình hình thành các ý tưởng mới và Thụy Điển là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới có năng lực sáng tạo cao nhất phần lớn là nhờ vào văn hoá khuyến khích lối tư duy tiên phong, tự do suy nghĩ và tư duy phản biện.

Thuỵ Điển được cả thế giới biết tới với Giải thưởng Nobel cao quý, và là quốc gia có bề dày lịch sử về các phát minh sáng chế, như phát minh về nhiệt kế độ C cuả Anders Celsius vào những năm đầu của thế kỷ 18 đến Skype vào năm 2013. Rất nhiều các phát minh sáng chế của Thụy Điển, theo nhiều cách khác nhau, đã làm thay đổi thế giới như mỏ lết, vòng bi, thuốc nổ Dynamite, máy tạo nhịp tim, siêu âm, thiết bị theo dõi virus HIV, máy điều hoà không khí, hộp giấy Tetra Pak bảo quản sữa và nước quả, dây đeo an toàn 3 điểm trên ô tô, công nghệ định vị toàn cầu GPS và còn rất nhiều phát minh khác nữa.

Đại sứ quán Thụy Điển rất mong các em sinh viên nhiệt tình tham gia cuộc thi, xây dựng ý tưởng và giải pháp giúp sản xuất và tiêu dùng bền vững, một trong những mục tiêu thuộc sáng kiến phát triển bền vững được Liên hiệp quốc phát động, thuộc Chương trình Nghị sự 2030 vè Phát triển Bền vững.

Để biết thêm thông tin về Cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển”, các em sinh viên hãy tới tham dự lễ phát động cuộc thi ”SÁNG TẠO NHƯ NGƯỜI THỤY ĐIỂN” vào lúc 08:30 ngày 20/09/2017 tại hội trường F Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Cơ cấu giải thưởng:

  • 01 Giải nhất: một chuyến đi thăm quan Singapore tới văn phòng vùng của các công ty Thụy Điển trong năm 2018.
  • Một số giải khuyến khích hấp dẫn khác giành cho các ý tưởng/giải pháp được chọn vào danh sách ngắn, đó là cơ hội được thực tập tại các công ty Thụy Điển tại Việt Nam

You May Also Like