Hội Thảo Học Bổng Sunflower Mission 2017

Sáng ngày 09/9/2017 vừa qua tại phòng C303 thuộc trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Xuất sắc đã phối hợp cùng Công ty eSilicon Việt Nam tổ chức giới thiệu về chương trình Học bổng Sunflower Mission. Năm 2017, Quỹ học bổng Sunflower Mission sẽ dành 60 học bổng, trị giá mỗi suất 6.500.000 VND cho sinh viên từ năm 2 đến năm cuối các ngành Điện tử, Viễn Thông, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính. Chương trình học bổng Sunflower Mission áp dụng với các sinh viên ngành Kỹ thuật và Công nghệ, đặc biệt các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực thiết kế mạch tích hợp. Mục đích Chương trình không nằm ngoài việc tôn vinh những sinh viên đến từ những trường đại học danh tiếng có thành tích học tập xuất sắc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và nhằm động viên các sinh viên ưu việt phát triển trở thành công dân thế giới. Học bổng được quản lý bởi công ty eSilicon Việt Nam.

 

PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, phó giám đốc Trung Tâm Xuất Sắc phát biểu tại buổi giới thiệu học bổng

Điều kiện để tham gia học bổng Sunflower Mission 2017, các bạn phải là sinh viên năm 2 đến năm cuối các ngành Điện tử, Viễn Thông, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính; có điểm trung bình từ 7.0 trở lên theo bảng điểm gần nhất; có lối sống hòa đồng; giao tiếp tốt bằng tiếng Anh… Các bạn phải trải qua 4 vòng: Vòng sơ tuyển (đăng ký dự tuyển, bảng điểm, bài luận bằng tiếng Anh về những dự án công nghệ mình đã tham gia); Trình bày về đề tài mình đã viết; Phỏng vấn tại TP. HCM và Đà Nẵng; Vòng quyết định cuối cùng người chiến thắng học bổng.

Tại buổi giới thiệu, chị Nguyễn Thị Bích Thủy – đại diện Công ty eSilicon Việt Nam đã chia sẻ những thông tin quan trọng về chương trình Học bổng Sunflower Mission đồng thời, tư vấn cho sinh viên những cơ hội thực tập và làm việc tại eSilicon Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy – đại diện Công ty eSilicon Việt Nam đã chia sẻ những thông tin quan trọng về chương trình Học bổng Sunflower Mission

Đặc biệt, Kỹ sư Trần Long Hưng- Cựu sinh viên CTTT Khóa 12ECE – người đã được nhận học bổng và đang làm việc tại eSilicon Việt Nam cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để trở thành người chiến thắng. Tham gia chương trình học bổng Sunflower Mission, sinh viên sẽ có cơ hội hội thử sức, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm qua các vòng thi tuyển, phỏng vấn với các chuyên gia hàng đầu thế giới về CNTT cũng như cơ hội thực tập và làm việc tại eSilicon Việt Nam.

Kỹ sư Trần Long Hưng- Cựu sinh viên CTTT Khóa 12ECE – người đã được nhận học bổng và đang làm việc tại eSilicon Việt Nam cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để trở thành người chiến thắng.

Cũng tại đây, những thắc mắc của sinh viên về việc ôn tập kiến thức, kinh nghiệm viết bài luận, phỏng vấn học bổng,… cũng được đại diện eSilicon Việt Nam giải đáp cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đó, những chia sẻ của các Kỹ sư eSilicon Việt Nam cũng giới thiệu các quy trình thiết kế vi mạch, các bước sản xuất và kiểm thử vi mạch, cập nhật kiến thức về thiết kế IC trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Thích thú với nhiều phần quà hấp dẫn tại chương trình

Đông đảo sinh viên CTTT đến tham gia và cùng chụp hình lưu niệm

Thời hạn nộp hồ sơ học bổng đến hết ngày 16/10/2017, dự kiến lễ trao học bổng vào tháng 12/2017. Để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng, sinh viên có thể truy cập trang web: https://www.esilicon.com/company/careers/scholarships-in-vietnam/

Hoặc facebook page: https://www.facebook.com/sunflowermissionscholarship/

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, các bạn có thể liên hệ qua email: ntthuy@esilicon.com

Ảnh: Minh Hùng

You May Also Like