CHIẾN DỊCH “SMART CAMPUS” 2017

Trên có sở văn bản hợp tác đã ký giữa Viện Công nghệ DNIIT và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (22/8/2017) và nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Bách khoa hướng đến cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Chiến dịch “Smart Campus” 2017 được triển khai theo hình thức cuộc thi nhằm tìm ra các sản phẩm, các ý tưởng sản phẩm phục vụ cho việc xây dựng một khuôn viên đại học thông minh – Smart Campus đầu tiên tại Đà Nẵng.

Chiến dịch “Smart Campus” sẽ được triển khai tại 02 khuôn viên: trường đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT) và trụ sở chính của Đại học Đà Nẵng (UD).

MỤC ĐÍCH

Chiến dịch « Smart Campus » 2017 hướng đến mục tiêu thiết lập một mạng kết nối trong toàn trường với các dịch vụ thông minh hỗ trợ việc dạy, học và quản lý trên nền tảng IoTs và Trí tuệ nhân tạo, thông qua các đề tài sáng tạo của giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp.

CHỨC NĂNG “SMART CAMPUS”

“Smart campus” được thể hiện qua các dịch vụ thông minh phục vụ trường đại học, xây dựng dựa trên nên tảng phần cứng và phần mềm với các công cụ mã nguồn mở và linh hoạt, nhằm phục vụ 03 mục tiêu chính:

1)  Giúp tối ưu hoá các hoạt động dạy, học và quản lý trong trường và đặc biệt hỗ trợ việc đào tạo đa ngành, thông qua các dịch vụ tích hợp trên công nghệ IoTs.

2)  Giúp tạo tiền đề triển khai các dự án nghiên cứu phối hợp giữa các đối tác giáo dục, chính phủ và doanh nghiệp, dựa trên IoT và Trí tuệ nhân tạo để phát triển một nền tảng hợp nhất các giải pháp về phân tích, thiết kế, quản lý, mô phỏng cho một « khuôn viên thông minh», nhằm hướng đến « thành phố thông minh ».

3) Tăng cường chuyển giao công nghệ từ các kết quả đạt được của các đề tài và hướng đến khởi nghiệp. Các dự án xuất sắc của giảng viên, sinh viên từ chiến dịch được trao giải thưởng nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT.

CÁC CHỦ ĐỀ CUỘC THI

 1. Học tập thông minh: học online (mooc, spooc, …), tự đánh giá, hỗ trợ học tập nhóm, tự giám sát kết quả học tập (cảnh báo học vụ, tư vấn),…
 2. Văn phòng thông minh: quản lý tiết kiệm năng lượng (điều khiển tự động đèn, quạt, các thiết bị,…), thiết bị thông minh (định vị, trạng thái sẵn sàng, báo lỗi, an toàn),…
 3. An ninh thông minh: kiểm soát vào ra khuôn viên trường (cá nhân, sinh viên, phương tiện,…), quả lý đậu xe (vị trí, trạng thái sẵn sàng, an ninh, báo trộm),…
 4. Nhận dạng thông minh: quản lý có mặt (trong lớp, văn phòng), quản lý hoạt động công việc, quản lý khách đến (hướng dẫn online,…)
 5. Dịch vụ quản lý thông minh: quản lý hồ sơ/đánh giá/khen thưởng (sinh viên, giảng viên), tư vấn thủ tục hành chính, quản lý tài liệu, thư viện (mượn, trả sách online), căn tin (tự phục vụ,…), quản lý trang thiết bị,…
 6. Dịch vụ thông minh phục vụ đời sống sinh viên : thông tin hướng dẫn tự động (nội quy, văn hoá, thể thao,…), tư vấn, giúp đỡ cộng đồng,…

 

THỂ LỆ VÀ HÌNH THỨC

 • Cuộc thi được tổ chức hằng năm
 • Đối tượng: các nhóm, cá nhân cán bộ/giảng viên, sinh viên của trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN
 • Thời gian: 06 tháng (từ 01/11/2017-tháng 30/04/2018)
 • Thành lập Hai Hội đồng đánh giá (gồm đại diện các nhà khoa học, doanh nghiệp, các tổ chức) cho hai nhóm: các đề tài của cán bộ/giảng viên và các đề tài của sinh viên.
 • Trao giải thưởng khi kết thúc cuộc thi.
 • Giải thưởng:
  • Vòng loại ý tưởng (12/2017) : Nhất – 3 triệu, Nhì – 2 triệu, Ba – 1 triệu
  • Giải thưởng dành cho giảng viên: Nhất – 30 triệu ; Nhì – 20 triệu ; Ba – 15 triệu
  • Giải thưởng dành cho sinh viên: Nhất – 15 triệu;  Nhì – 10 triệu ; Ba – 5 triệu

CÁC HỖ TRỢ

 • Hỗ trợ khoa học:
  • Các nhóm/đề tài nghiên cứu liên quan của Viện DNIIT (EMOTICA, IGLOO, PAPIoT, POSCA, SUSHA)
  • Các seminar về IoT và hướng dẫn liên quan đến mạng LoRa phục vụ cuộc thi.
 • Hỗ trợ phương tiện nghiên cứu:
  • Mạng LoRa đã được phủ sóng trong toàn trường (nhằm phục vụ phát triển các ứng dụng IoT)
  • Phòng nghiên cứu DUT-DNIIT: A133
 • Hỗ trợ chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ
 • Các đơn vị đồng tổ chức, đầu tư và tài trợ: UD, DUT, UCA, AUF, FPT,…

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Đăng ký tham gia Chiến dịch « Smart Campus » tại đường link sau: https://goo.gl/BPNeJe

Hạn cuối đăng ký: 30/10/2017

Mọi thắc mắc xin liên lạc:

 1. Nguyễn Thị Anh Thư – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ quốc tế, ntathu@dut.udn.vn
 2. Lê Quốc Huy – Đồng phụ trách Chiến dịch « Smart Campus », lqhuy@dut.udn.vn

BAN TỔ CHỨC

Lãnh đạo trường Đại học Bách khoa, Viện Công nghệ quốc tế, các phụ trách chiến dịch Smart Campus, đại diện các đơn vị tài trợ.

File đính kèm

File Description File size Downloads
doc SmartCampusesCampaign_VN_final-Lam reviewed3 0 B 47

You May Also Like