Các cuộc thi NCKH hấp dẫn trong năm nay cho Sinh viên CTTT

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo và ứng dụng, giáo dục tiếp cận nền công nghiệp 4.0, Trung tâm Xuất sắc cùng với Trường rất mong muốn những sinh viên CTTT sẽ là đội ngũ tiên phong trong các hoạt động SV NCKH của Trường ĐHBK-ĐHĐN.

Việc tham gia NCKH dưới hình thức các câu lạc bộ hoặc các cuộc thi sẽ không những giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng NCKH, tăng thành tích cá nhân cũng như gặt hái các giải thưởng có giá trị, làm vẻ vang tập thể CoE. Không chỉ sinh viên năm cuối mà các bạn sinh viên từ các khoá đều được khuyến khích tham gia, cũng như kết hợp giữa sinh viên các khoá hoặc liên ngành.

Một số cuộc thi đang và sẽ được triển khai trong thời gian tới: 

1. Cuộc thi/ Chiến dịch “Smart Campus (Nghiên cứu triển khai trường đại học thông minh cho DUT- trường đại học thông minh đầu tiên tại VN) dựa trên nền tảng IoT, Trí tuệ nhân tạo, đang được tiến hành, từ 1/11/2017 – 30/4/2018. Hạn cuối gia hạn đăng ký là 10/11, các nhóm nào quan tâm mà chưa đăng ký thì nhanh chân nhé.

Quyền lợi: giải thưởng cao cho vòng bán kết và chung kết, cơ hội kết hợp với đề tài SV NCKH cấp trường, Capstone Project, được cung cấp bo mạch, cơ hội làm nghiên cứu Tiến sĩ về IoT tại Pháp,…

2. Cuộc thi EPICS “Engineering Projects in Comminity Services” (Các dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng) tập trung vào các đề tài phục vụ Cộng đồng, mang tính nhân văn rất cao, được phối hợp bởi UD, DUT và trường đại học Bang Arizona – Hoa Kỳ (ASU),…sẽ được triển khai từ cuối tháng 11/2017 đến tháng 6/2018.

Quyền lợi: giải thưởng, cơ hội kết hợp với đề tài SV NCKH cấp trường, Capstone Project, được sử dụng MakerSpace tại ĐHĐN trong suốt quá trình làm dự án, được hỗ trợ hình thành ý tưởng, được tập huấn/đào tạo online về các phương pháp Design Thinking cùng với sinh viên ASU, được cấp chứng chỉ bởi ASU, được giới thiệu hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp khi dự án hoàn tất, …

3. Cuộc thi WEPICS 2018 “Women Engineering Projects in Comminity Services” (Phụ nữ với Các dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng), tương tự EPICS nhưng ưu tiên cho các nhóm nghiên cứu có NỮ làm trưởng nhóm. WEPICS tập trung vào các đề tài phục vụ Cộng đồng, mang tính nhân văn rất cao, được phối hợp bởi UD, DUT và trường đại học Bang Arizona – Hoa Kỳ (ASU),…sẽ được triển khai từ 1/2018 đến tháng 6/2018.

Quyền lợi: giải thưởng cao vòng Bán kết và Chung kết, được hỗ trợ kinh phí vật liệu làm đề tài, được sử dụng MakerSpace tại ĐHĐN trong suốt quá trình làm dự án, được hỗ trợ hình thành ý tưởng, được tập huấn/đào tạo thông qua 4 workshops về các phương pháp Design Thinking, SoftSkills, Networking,…, được cấp chứng chỉ bởi ASU, được giới thiệu hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp khi dự án hoàn tất,…

You May Also Like