“Máy đọc ngón tay cho người khiếm thị” đoạt giải Nhất cuộc thi EDUHackathon

Sản phẩm này được phát triển từ phần cứng và giải pháp của AWS, do đội Curiosity thuộc Đại học Bách khoa Đà Nẵng thiết kế, sẽ giúp cho người khiếm thị có thể đọc sách, báo, các tài liệu bình thường (không phải tài liệu chữ nổi chuyên dành cho người khiếm thị).

Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ trình bày sản phẩm của mình qua việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây của AWS để giải quyết một số vấn đề nổi cộm tại Việt Nam và trên thế giới.

Kết quả công bố vào chiều ngày 10.1 tại TP.HCM. Trong đó, đội Curiosity đã xuất sắc đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội ViBot (ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) với sản phẩm “Ứng dụng Chatbot cung cấp thông tin hỗ trợ Chính phủ”; và hai giải Ba thuộc về đội Puzzle App (Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) với sản phẩm “Tích hợp và đồng bộ dữ liệu giữa các ứng dụng khác nhau”, cùng sản phẩm “Lập kế hoạch giao thông theo thời gian thực tế” của đội Smart Traffic (Đại học Bách khoa TP. HCM).

Khi đọc, đeo thiết bị vào ngón tay. Thiết bị có camera nhìn ra dòng chữ và gửi về máy tính. máy tính giải mã và đọc thành lời (ảnh: P.K).
Khi đọc, đeo thiết bị vào ngón tay. Thiết bị có camera nhìn ra dòng chữ và gửi về máy tính, máy tính giải mã và đọc thành lời (ảnh: P.K).
 
 

Được biết, chương trình BUILD-IT (Xây dựng Liên minh trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ) là một dự án trị giá 10,8 triệu USD được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Mỹ và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và các khoản đầu tư từ hơn 20 doanh nghiệp đối tác, do ASU là đơn vị triển khai kéo dài đến năm 2020.

THẾ LÂM
Nguồn: https://laodong.vn

You May Also Like