Chương trình tiên tiến – Ngành Điện tử Viễn thông

Chương trình Tiên tiến (CTTT) là dự án quốc gia do Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện và đầu tư nhằm áp dụng có chọn lọc chương trình đào tạo tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học trong nước, tiến tới xây dựng các trường đạt chuẩn quốc tế trong tương lai.

Dự án được triển khai từ năm 2006 với 10 ngành đào tạo đầu tiên trên toàn quốc. Được chọn để triển khai CTTT ngành Điện tử Viễn thông, ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng đã đàm phán kí kết với trường đối tác ĐH Washington, Hoa Kỳ, xếp hạng thứ 22 Hoa Kỳ trong ngành ĐTVT, để sử dụng hoàn toàn chương trình đào tạo và đề cương giảng dạy của trường bạn.

Sinh viên CoE

Do đó, toàn bộ các môn học (trừ các môn Chủ nghĩa Mác-Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng Đảng Cộng sản Việt Nam, Pháp luật đại cương) được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ và Châu Âu như Đại học Washington, Đại học kỹ thuật Texas, Đại học Caltholic, Đại học Portland State, Đại học Grenoble, Đại học kỹ thuật Nice Sophia,… và các giảng viên giàu kinh nghiệm của trường Đại học Đà Nẵng.

Ngoài ra, sinh viên theo học Chương trình Tiên Tiến ngành Điện tử – Viễn thông còn được thực hành tại hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại với thiết bị, máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế, được sử dụng giáo trình hoàn toàn miễn phí và được sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh năng động với nhiều hoạt động xã hội, giao lưu quốc tế phong phú.

Hiện nay, Chương trình Tiên Tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử – Viễn thông là một trong 2 chương trình đào tạo của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã đạt chuẩn quốc tế AUN (Asian University Network) với kết quả nổi bật nhất trong 65 chương trình AUN đã kiểm định tại Việt Nam

.

THÔNG TIN CHUNG

Tên chương trình Chương trình tiên tiến ngành Điện tử – Viễn thông

Advanced Program in Electronics and Communication Engineering (ECE)

Đơn vị đào tạo          Trường Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng

Danang University of Science and Technology

Trường đối tác Đại học University, Hoa Kỳ

University of Washington, USA

http://www.washington.edu

Cấp bằng Kỹ sư
Hình thức đào tạo     Toàn thời gian
Tổng số tín chỉ 184 (không bao gồm thời lượng học tiếng Anh trong năm học đầu tiên)
Ngôn ngữ sử dụng Tiếng Anh
Thời gian đào tạo 4,5 năm
Điều kiện tốt nghiệp Hoàn thành 184 tín chỉ của chương trình đào tạo và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 72 điểm Toefl iBT hoặc các chứng chỉ tương đương khác.