Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư CTTT ngành Điện tử-Viễn thông có thể làm các công việc:

  1. Quản lý, tư vấn kỹ thuật, thiết kế, khai thác, vận hành, bảo dưỡng tại các doanh nghiệp, tập đoàn, các đơn vị sản xuất, các cơ quan đơn vị về quân sự, y tế trong lĩnh vực Điện tử, Viễn thông và Máy tính trong và ngoài nước, như Intel, Bosch, eSilicon, Samsung, Renesas, Texas Instruments, Mobifone, Vinafone, Viettel, VNPT, FPT,…
  2. Giảng dạy, công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông trong lĩnh vực Điện tử, Viễn thông và Máy tính.
  3. Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực liên quan đến mạng viễn thông, thiết kế mạch điều khiển tích hợp số, xử lý tín hiệu đa phương tiện (trong viễn thông, điện tử, máy tính, y tế, giải trí), lập trình máy tính, hệ thống nhúng, ở các Viện nghiên cứu, các trường đại học, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu trong nước và quốc tế.
  4. Tiếp tục học sau đại học tại các trường đại học, các viện trên thế giới.

Cụ thể:

  • Sinh viên được tiếp cận môi trường làm việc của các cơ quan, doanh nghiệp lớn của ngành ngay từ khi đang học, có cơ hội việc làm ngay từ khi thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại như các tập đoàn quốc tế (Intel, E-Silicon, Bosch, Samsung, Foster, …), các công ty Nhật Bản (Renesas, Mabuchi Motor, Foster, Unitec, Shinko Technos, Takemoto Denki, …) và các công ty lớn trong nước (FPT, Mobiphone, Vinaphone, Viettel, VTI, VTN, …). Xem thêm thông tin về cơ hội việc làm, Tuyển dụng.
  • Sinh viên được học chuyển tiếp với học bổng 50% theo chương trình 2+2, 4+1 tại trường Catholic University of America (Hoa Kỳ) để lấy bằng Kỹ sư hoặc Thạc sỹ do trường Catholic University of America cấp; cũng như có cơ hội được nhận học bổng và học chuyển tiếp tại các Trường đối tác khác: Portland State University, Texas Tech University, University of Reading, … để nhận văn bằng quốc tế. Xem thêm thông tin về cơ hội học tập chuyển tiếp.
  • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đăng ký học tiếp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các Trường đối tác: Texas Tech University, Catholic University of America, University of Leeds, University of Northampton, Santakunta University of Applied Science, Nice Sophia Antipolis, Vestfold College University,… Xem thêm thông tin về cơ hội học tập sau đại học.